การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพใน Facebook

Published by Anan S. on June 21st, 2011 - in Tips & Tricks

เนื้อหาของการทำ Facebook Marketing ก็คล้ายๆกับการสร้างแบรนด์ใน การทำการตลาดทั่วไป คือเราต้องมีความละเอียด และใช้เวลาในการคิดว่าทำไมคุณเนื้อหาที่มีคุณภาพ valuable content facebook marketing การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพใน Facebookต้องการให้แบรนด์ของคุณอยู่ใน Facebook และสิ่งที่คุณต้องการ หรือเป้าหมายที่คุณจะไปให้ถึง

แต่อย่าหยุดเพียงแค่นี้ คุณต้องคิดถึงกลุ่มเป้าหมายที่แบรนด์หรือข้อมูลที่คุณจะส่งไปให้กับพวกเขา ผมได้สรุปการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพใน Facebook Marketing ดังนี้

  • เนื้อหาที่จะโพสท์ ควรเป็นเนื้อหาที่สด ใหม่ อัพเดท เพราะธรรมชาติของ Facebook เป็นสื่อที่ต้องการความรวดเร็วของข้อมูล
  • เนื้อหาต้องกระชับ เข้าใจและจดจำง่าย อย่าลืมนะครับ ข้อความใน Facebook มันเต็มไปหมด ทำอย่างไรให้ข้อความของเราเป็นที่น่าสนใจ
  • อย่าพยายามก๊อปปี้ข้อความของคนอื่น หรือจากเวบไซท์ของธุรกิจ เข้ามาใน Facebook เพราะข้อความที่คุณต้องการ มันต้องสอดคล้องกับ Page ของคุณด้วย
  • เนื้อหาชัดเจน บอกไปเลยว่ากลุ่มเป้าหมายจะได้อะไร

สิ่งสำคัญคุณต้องคิดถึง  ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก พวกเขาต้องการ ข้อมูลที่อัพเดท สดใหม่ และเป็นข้อเสนอพิเศษสำหรับกลุ่มของเขา (Exclusive Offers) เมื่อเขามาเป็น Friend กับธุรกิจของคุณ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2011 Facebookmkt.com.
All Rights Reserved.