ทำไมธุรกิจของคุณควรที่จะใช้ Facebook Marketing

ถึงแม้ธุรกิจของคุณอาจจะเป็นธุรกิจที่ไม่ใหญ่ เช่น ธุรกิจ SME แต่ผมได้เห็นหลายๆธุรกิจประสบความสำเร็จในการนำ Facebook มาช่วยทำการตลาด โดยเฉพาะwhy business should use facebook marketing online ads ทำไมธุรกิจของคุณควรที่จะใช้ Facebook Marketingธุรกิจ โรงแรม เช่น รีสอร์ทขนาดกลางและเล็ก Boutique Hotel เป็นต้น หรือแม้กระทั้งร้านอาหาร

เหตุผลว่า ทำไมธุรกิจของคุณควรที่จะใช้ Facebook Marketing

  1. ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อน ลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายของคุณรู้จัก Facebook เท่านั้น แต่พวกเขาจะเข้ามาพบปะ แลกเปลี่ยนข้อมูลอยู่ตลอดเวลา หลายคนอาจจะเข้า Facebook วันละหลายๆครั้งด้วยซ้ำ
  2. คู่แข่งของคุณอาจจะกำลังใช้ Facebook Marketing อยู่เวลานี้ ถ้าคุณไม่เตรียมพร้อม ธุรกิจของคุณอาจจะตามคู่แข่งไม่ทัน
  3. แต่ถ้าคู่แข่งของคุณยังไม่ได้ใช้ Facebook Marketing มันจะเป็นโอกาสที่ดี ที่จะทำคะแนนเหนือคู่แข่งอย่างก้าวกระโดด โดยการเข้ามาทำ Facebook Marketing เป็นเจ้าแรกๆ

ผมขอยกตัวอย่างธุรกิจ รีสอร์ทที่ใช้ Facebook Marketing นะครับ ซึ่งผมก็ได้ถูกบอกต่อมาจากเพื่อนที่ทำงานของผม ก็น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีนะครับ

เป็นน่า Facebook Page ของ เวลาเวียน รีสอร์ท ตอนที่เขียนนี้ มีแฟนกด Like แล้วประมาณ 4,000 คน ก็ดูดีนะครับสำหรับ รีสอร์ทที่อยู่ไกลถึงวังน้ำเขียว

ตัวอย่าง facebook marketing เวลาเวียน รีสอร์ท 300x239 ทำไมธุรกิจของคุณควรที่จะใช้ Facebook Marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผมขอยกอีกตัวอย่างนะครับ เป็นของต่างประเทศ เป็นธุรกิจเค้ก ที่เรียกว่า Cupcake ชื่อ Sprinkles Cupcakes จากหนังสือฝรั่ง เขายกตัวอย่างว่าธุรกิจขนาดเล็กของร้านนี้ก็ยังประสบความสำเร็จในการใช้ Facebook Marketing ตอนนี้มีแฟนกด Like แล้วประมาณ 280,000 คน ผมก็เลยเอามาให้ดูอีกตัวอย่างครับ สำหรับเจ้าของธุรกิจอาหาร หรือขนม พวกเราก็น่าจะทำได้ครับ ลองคิดถึงร้านของฝากประจำแต่ละจัวหวัดสิครับ Facebook อาจจะเป็นแหล่งของข้อมูลที่ผู้แวะเวียนไปในจังหวัดของท่าน สามารถค้นหาของดีต่างๆ ในจังหวัดนั้นๆได้นะครับ

 

sprinkles cupcakes facebook marketing sample 300x234 ทำไมธุรกิจของคุณควรที่จะใช้ Facebook Marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณสามารถชมวีดีโอคลิป เกี่ยวการสร้างแบรนด์ด้วยการใช้เฟสบุ๊ค (Building your brand with Facebook)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2011 Facebookmkt.com.
All Rights Reserved.